HOME CREDIT TRAO 30.000 PHẦN ĂN TRONG ĐỢT DỊCH COVID-19 TRÊN KHẮP TP. HỒ CHÍ MINH

Home Credit đã trao gửi hơn 30.000 phần ăn và nhu yếu phẩm tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ, mái ấm và người dân gặp khó khăn trong đợt dịch Covid 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01/08/2021 - Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ cộng đồng Home Yêu Thương (Home Love), tiếp nối hoạt động đóng góp 1 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid của chính phủ, Home Credit Việt Nam lại tiếp tục hành trình tiếp sức cho Thành phố Hồ Chí Minh - nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt bùng phát Covid-19 lần này. Hơn 30.000 phần ăn và nhu yếu phẩm đã được trao gửi cho các các bệnh viện dã chiến, mái ấm và người dân gặp khó khăn trên địa bàn Thành Phố.  

Theo công điện mới nhất về việc tiếp tục thực hiện Chỉ Thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ ngày 31/07/2021, 19 tỉnh thành phía Nam sẽ thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày cùng các biện pháp siết chặt hơn chỉ thị 16 để tăng cường chống dịch Covid. Theo thống kê của HCDC (Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật) từ ngày 27/4 đến ngày 12/8, cả nước có hơn 237.000 ca nhiễm, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 120.000 trường hợp mắc bệnh, và cộng đồng có hơn 2.000 ca tử vong. Tổng số ca cách ly đang là 41.849 tại hơn 10 bệnh viện dã chiến, cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Đây là những con số đầy thách thức, thúc đẩy cả cộng đồng phải nhanh chóng chung tay hỗ trợ, chia sẻ để cùng người dân Thành phố vượt qua đại dịch.

Hoạt động “Góp cơm nhà, gửi Thương Yêu” trong chương trình Home Yêu Thương (Home Love) của Home Credit, phối hợp cùng quỹ Sống và quỹ Trăng Khuyết đã trao gửi hơn 30.000 phần “cơm nhà” và nhu yếu phẩm tiếp sức cho Thành phố Hồ Chí Minh. Chia sẻ thêm về hoạt động lần này, bà Annica Witschard, Tổng giám đốc Home Credit Việt Nam cho biết: “Tiếp nối hoạt động hỗ trợ vào quỹ Vaccine của Chính phủ, này, khi tình hình diễn biến ngày càng phức tạp và Tp. Hồ Chí Minh đang là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, Hom Credit lại một lần nữa muốn đồng hành tiếp sức cho thành phố, nơi nhiều người trong chúng ta đã xem là Nhà, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau vượt khó.

Lần này, chúng tôi mong góp sức mang những bữa ăn và nhu yếu phẩm đến các y tá, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, những cụ già, em nhỏ ở các mái ấm và người gặp hoàn cảnh khó khăn những người từ lâu đã không có bữa cơm Nhà, như một lời động viên cùng nhau cố gắng. Tôi cũng chân thành cảm ơn tập thể nhân viện Home Credit, các Quỹ và đoàn thể đã chung tay cùng công ty nhanh chóng mang những bữa ăn Nhà đầy Thương yêu tới người dân thành phố. Hãy cùng mạnh mẽ, tích cực để vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Ngày 29/7, các xe chở nhu yếu phẩm với hơn 20.000 phần cơm nhà, phối hợp cùng đội phản ứng nhanh Sài Gòn và Quỹ Trăng Khuyết, đã được trao tận tay 11 mái ấm ở nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM, các nơi đang bị phong tỏa, mọi người cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thực phẩm và nhu yếu phẩm sinh hoạt. Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ cho 2 mái ấm khác tại Long An và Tây Ninh.

Hình: Quỹ Trăng Khuyết cùng đội phản ứng nhanh Sài Gòn chuẩn bị các nhu yếu phẩm, suất ăn cho các mái ấm (Nguồn: Quỹ Trăng Khuyết đồng hành cùng dự án Home Love)

Tiếp đó, hơn 10.000 phần cơm đã được gửi đến 10 bệnh viên dã chiến dành tặng cho đội ngũ ngành y đã và đang cống hiến vì cộng đồng. Cụ thế, các phần quà gồm sữa và cháo tươi được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, các bệnh viện 115, Trưng Vương, Nguyễn Tri Phương, Nhiệt đới, Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện TP. Thủ Đức và Bệnh viện Hồi sức Covid-19.

Hình: Quỹ Sống trao các nhu yếu phẩm cho các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh (Nguồn: Quỹ Sống đồng hành cùng dự án Home Love)

Hình: Quỹ Sống trao các suất cơm nhà cho các bệnh viện dã chiến tại Thành phố Hồ Chí Min (Nguồn: Quỹ Sống đồng hành cùng dự án Home Love)

Hơn thế, 1000 phần nhu yếu phẩm được đóng gói và chia sẻ đến những người dân gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp Thủ Đức trong thời gian giãn cách hơn 1 tháng vừa qua.

Hình: Bếp ăn tình thương nấu các phần cơm nhà cho các bệnh viện dã chiến tại Thành phố Hồ Chí Minh (Nguồn: dự án Home Love)

Hoạt động cộng đồng “Góp cơm Nhà, gửi Thương Yêu” diễn ra trong hơn 1 tuần, từ ngày 31/7 đến ngày 12/8, với tổng số tiền 500 triệu đồng, trong đó,được đóng góp 1 phần từ tập thể nhân viên Home Credit, nhận được rất nhiều sự chung tay góp sức từ các tổ chức tình nguyện. Đoàn Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc báo Thanh Niên là đơn vị bảo trợ truyền thông cùng nhiều báo chí hỗ trợ đưa tin, góp phần lan tỏa, gửi Thương Yêu để tất cả mọi người cùng tích cực vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này.

Đã đăng ngày 23.08.2021