Ông Friedrich Weiss - CEO mới của tập đoàn PPF Việt Nam

HCMC, Feb 15 2012, Upon the approval of SBV on Feb 3 2012 Mr. Friedrich Weiss was officially appointed by PPF Group N.V to the position of Deputy Chairman of Members’ Council and General Director of PPF Vietnam Finance Company Limited.

Ông Friedrich Weiss nhậm chức khi PPF đang dẫn đầu thị trường cho vay tiêu dùng cá nhân sau hơn hai năm chính thức hoạt động tại Việt Nam.

Năm vừa qua, PPF đã đạt lợi nhuận ổn định với hơn 65% tổng số hợp đồng đã ký với khách hàng là các khoản vay hỗ trợ mua xe máy; 22% là các khoản vay mua sản phẩm điện máy và 13% là các hợp đồng cho vay tiền mặt. Mục tiêu chính của ông Friedrich Weiss khi điều hành PPF Việt Nam là giúp công ty phát triển ổn định, nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ và xây dựng một mối quan hệ mật thiết cùng các đối tác, nhân viên và cộng đồng địa phương.

Trước khi gia nhập PPF Việt Nam, ông Friedrich Weiss, quốc tịch Áo, đã thành công trong việc dẫn dắt tập đoàn Home Credit tại Ukraine và Kazakhstan đạt được nhiều thành công trên các thị trường này. Với 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng như kiến thức về quản trị kinh doanh, ông Friedrich Weiss từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn quốc tế như Giám đốc Bộ Phận và Cố Vấn Chiến Lược cho Tập đoàn Erste Bank Group tại Áo, thành viên Hội đồng quản trị của Stavebni Sporitelna tại Cộng hòa Séc.

 
Ông Friedrich Weiss có bằng cao học về Quản trị kinh doanh của trường Đại học Danube,Áo. Ông cũng có bằng cấp chuyên ngành về Marketing. Ông Friedrich thông thạo nhiều ngoại ngữ như tiếng Anh, Nga và Đức.

Với mong muốn được làm việc tại Đông Nam Á, ông Weiss Friedrich Weiss rất vui khi có cơ hội điều hành PPF Việt Nam: “Đã từ lâu tôi rất thích làm việc tại thị trường Châu Á. Chính vì thế, tôi cảm thấy rất vui khi có cơ hội làm việc tại Việt Nam. Người dân Việt Nam rất thân thiện và thị trường tài chính tiêu dùng thì rất triển vọng. Với sự hỗ trợ từ các nhân viên PPF Việt Nam, chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn để khai phá thị trường hiệu quả hơn.”

“Tôi cam kết sẽ tiếp tục hợp tác cùng đối tác kinh doanh cũng như khách hàng để tiếp tục mang đến thị trường Việt Nam những kinh nghiệm của Tập đoàn trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, nhằm mục tiêu đảm bảo rằng mỗi khách hàng của chúng tôi sẽ có được những lợi ích tốt nhất từ dịch vụ tài chính tiêu chuẩn quốc tế của tập đoàn PPF”, ông Friedrich Weiss chia sẻ.

Đã đăng ngày 27.11.2014