Cho vay tiêu dùng: Thêm minh bạch, bớt phiền hà

Ngày 3/6/2014, tại Hà Nội, Home Credit Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí thân mật để chia sẻ về kết quả kinh doanh thành công trong năm 2013 cũng như những yếu tố góp phần tạo sự thành công vượt trội đó. Trong dịp này, ông Igor Prerovsky – Tổng giám đốc Home Credit Việt Nam đã chia sẻ những thành công trong kết quả hoạt động của Home Credit năm 2013 cũng như những bí quyết trong kinh doanh đưa Home Credit trở thành công ty tài chính hàng đầu Việt Nam.

Ngày 3/6/2014, tại Hà Nội, Home Credit Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí thân mật để chia sẻ về kết quả kinh doanh thành công trong năm 2013 cũng như những yếu tố góp phần tạo sự thành công vượt trội đó. Trong dịp này, ông Igor Prerovsky – Tổng giám đốc Home Credit Việt Nam đã chia sẻ những thành công trong kết quả hoạt động của Home Credit năm 2013 cũng như những bí quyết trong kinh doanh đưa Home Credit trở thành công ty tài chính hàng đầu Việt Nam.

Trong năm 2013, Home Credit đã vượt mọi chỉ tiêu đề ra trong kinh doanh với những con số ấn tượng: đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 180 tỉ đồng; số lượng khách hàng tăng lên đến hơn 1,3 triệu khách hàng cùng số lượng điểm bán tính đến tháng 4/2014 là hơn 5.000 điểm, phủ rộng trên 63 tỉnh thành cả nước.

Theo ông Igor Prerovsky, Home Credit đang nắm trong tay lợi thế không nhỏ ở lĩnh vực tài chính tiêu dùng với hệ thống mạng lưới phủ rộng, sản phẩm đa dạng, thời gian duyệt nhanh và quy trình đào tạo nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp. Về mô hình kinh doanh, mỗi ngày Home Credit xử lý 5.000 yêu cầu cho vay, với thời gian cho mỗi yêu cầu chỉ trong vòng 10 đến 15 phút nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí an toàn tín dụng.

“Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tối đa hóa sự minh bạch nhằm hạn chế thấp nhất những phiền hà, khiếu kiện cho khách hàng. Home Credit cũng đơn giản hóa các văn bản gửi đến khách hàng và hạn chế dùng những từ ngữ chuyên ngành có thể khiến khách hàng bối rối,” ông Igor nhấn mạnh.

Một trong những lý do mang lại thành công lớn cho Home Credit chính là việc thấu hiểu nhu cầu và mang lại nhiều sản phẩm đa dạng cho khách hàng. Đồng thời, thông qua những sản phẩm ưu đãi về lãi suất, Home Credit khuyến khích khách hàng hiểu và có trách nhiệm hơn với khoản vay, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt về dịch vụ và gia tăng cơ hội giữ chân khách hàng cho công ty.

Hiện nay, ngoài các sản phẩm cơ bản, Home Credit cũng triển khai các gói sản phẩm ưu đãi dành cho các khách hàng có nhu cầu vay mua các sản phẩm điện thoại di động, máy tính bảng, máy vi tính, máy tính xách tay, camera và các mặt hàng điện máy, trong đó có 3 gói sản phẩm đang thu hút sự quan tâm và được khách hàng quan tâm lựa chọn:

Sản phẩm “Thời hạn ưu đãi 1”“Thời hạn ưu đãi 3” - là sản phẩm ưu đãi về lãi suất hấp dẫn. Nếu khách hàng trả toàn bộ khoản vay trong vòng 01 tháng kể từ khi ký hợp đồng vay thì sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 0%, đồng thời không phải đóng bất kỳ phí thanh toán trước hạn nào. Còn nếu khách hàng trả toàn bộ khoản vay trong vòng 03 tháng kể từ khi ký hợp đồng vay thì sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi giảm tối đa 50% so với lãi suất ban đầu và cũng không phải đóng bất kỳ phí thanh toán trước hạn nào.

Bên cạnh đó, sản phẩm ”Quà tặng thanh toán 1”“Quà tặng thanh toán 2” với ưu đãi tập trung vào việc khuyến khích khách hàng thanh toán đúng hạn và không tất toán hợp đồng sớm. Nếu chọn loại hình sản phẩm này, khách hàng sẽ được tặng miễn phí 1 đến 2 kỳ thanh toán cuối cùng (bao gồm cả gốc và lãi), nghĩa là khách hàng thỏa điều kiện sản phẩm sẽ được giảm 20% lãi suất so với lãi suất ban đầu.

Một sản phẩm cũng được nhiều khách hàng chọn lựa phải kể đến sản phẩm “Tối ưu” dành cho các khách hàng trả trước khoản vay 50%, khi đó khách hàng sẽ nhận được một mức lãi suất ưu đãi đặc biệt, thấp hơn mức lãi suất thông thường tùy thuộc vào sản phẩm và thời hạn vay của khách hàng.

Từ việc thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và với mong muốn giúp khách hàng “gỡ rối” những khó khăn về chi tiêu hàng ngày, nâng cao chất lượng cuộc sống ở thời điểm hiện tại, Home Credit không ngừng đầu tư để thiết kế ra những sản phẩm vay ưu đãi về lãi suất. Những sản phẩm ưu đãi về lãi suất được kỳ vọng mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có được sản phẩm mong muốn trong điều kiện thoải mái nhất, phù hợp với chi tiêu và nhu cầu của mình.

Lý giải những bước đi vững chắc ở thị trường Việt Nam, ông Igor cho biết chìa khóa nằm ở chất lượng dịch vụ, mà cụ thể là chất lượng tư vấn. Năng lực của nhân viên tư vấn, một phần đến từ đào tạo, là nhân tố quyết định đảm bảo cho việc thu hồi khoản vay. Điểm mấu chốt là khi khách hàng muốn vay, nhân viên chúng tôi phải thông báo một cách tỉ mỉ về các điều kiện chi tiết của hợp đồng tài trợ để họ hiểu rõ ràng về nghĩa vụ thanh toán của mình. Mỗi nhân viên tư vấn đều hiểu rằng nếu không tư vấn đúng và đủ, họ có thể gây ra rủi ro cho công ty vì mang đến cho công ty những khách hàng không có khả năng trả nợ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã tích cực tổ chức chuỗi chương trình hỗ trợ kiến thức tài chính tiêu dùng cho người dân Việt Nam thông qua việc phân phối hàng chục ngàn cuốn Cẩm nang tư vấn vay tiêu dùng để khách hàng có đầy đủ thông tin trước khi quyết định ký hợp đồng vay”, ông Igor phân tích.

Đã đăng ngày 27.11.2014