Tập đoàn PPF thành lập công ty tài chính tiêu dùng tại Việt Nam

Tập đoàn tài chính PPF N.V. thông báo thành lập Công ty cho vay tiêu dùng tại Việt Nam với tên gọi Công ty TNHH Tài Chính PPF Việt Nam, là Công ty dịch vụ tài chính được cấp phép đầu tiên của tập đoàn PPF ở Châu Á, có trụ sở chính ở Tp. HCM.

Tp. Hồ Chí Minh– ngày 20 tháng 04 năm 2009- PPF N.V. là tập đoàn tài chính có trụ sở chính tại Hà Lan với giá trị tài sản lên gần 10 tỷ Euro và doanh thu hàng năm hơn 1,1 tỷ Euro. Tập đoàn PPF N.V. đã chính thức thành lập hoạt động tài chính tiêu dùng tại Việt Nam, đây cũng là thị trường thứ 8 trong số những thị trường châu Á, châu Âu mà tập đoàn PPF N.V. có mặt.

Công ty TNHH Tài chính PPF Việt Nam với số vốn đăng ký 500 tỷ đồng là một công ty con của tập đoàn PPF N.V. Công ty TNHH Tài chính PPF Việt Nam đã đăng ký thương hiệu Home Credit để cung cấp các dịch vụ cho vay tiêu dùng. Dịch vụ tài chính tiêu dùng của Tập đoàn PPF đang hiện diện tại các thị trường CH Séc, Nga, Slovakia, Ukraina, Kazakhstan, Belarus và Trung Quốc. Dịch vụ tài chính tiêu dùng của PPF đều được cung cấp thông qua thương hiệu Home Credit và hiện là công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu ở tất cả thị trường mà Công ty có mặt. Tập đoàn PPF có nguồn gốc từ cộng hòa Séc và được sáng lập bởi một doanh nhân bản xứ, ông Petr Kellner.

Trong vài năm qua, Home Credit đã thông báo kế hoạch đem những mô hình tài chính tiêu dùng thành công tới Châu Á thông qua việc nộp đơn xin phép thành lập Công ty tài chính tiêu dùng tại Việt Nam và Trung Quốc. Đây cũng là hai thị trường tài chính tiêu dùng tiềm năng nhất mà Home Credit đã nghiên cứu.

PPF đã được Ngân Hàng Nhà Nước cấp phép thành lập công ty tài chính 100% vốn nước ngoài vào tháng 4 năm 2008 và trở thành nước đầu tiên ở Châu Á mà PPF bắt đầu hoạt động chính thức.

Công ty TNHH Tài chính PPF Việt Nam có trụ sở chính tại Tp. HCM sẽ cung cấp dịch vụ tài chính bao gồm cho vay tiêu dùng, cung cấp các khoản vay tại điểm bán và các sản phẩm liên quan khác nhắm vào thị trường rộng lớn. Công ty TNHH Tài chính PPF Việt Nam sẽ nỗ lực để tạo ra các sản phẩm tài chính có trách nhiệm với nhiều lựa chọn và giúp tài trợ người tiêu dùng Việt nam mua các sản phẩm thiết yếu. Công ty TNHH Tài chính PPF Việt Nam với thương hiệu Home Credit sẽ mang đến thị trường Việt nam những kinh nghiệm tài chính quý giá từ những thị trường mới nổi và những quốc gia phát triển mà công ty đã hoạt động. Thương hiệu Home Credit sẽ đại diện cho một doanh nghiệp minh bạch và công bằng, sẽ tạo điều kiện cho một người bình thường có được những sản phẩm ưa thích cũng như giúp các doanh nghiệp bán lẻ vừa và nhỏ có cơ hội mở rộng thị trường và qua đó hỗ trợ xây dựng đất nước.

Công ty TNHH Tài chính PPF Việt Nam sẽ nhanh chóng thiết lập mạng lưới kinh doanh toàn quốc, tạo ra nhiều cơ hội việc làm ở trụ sở chính và các chi nhánh ở Việt Nam.